ปรึกษา ขอคำแนะนำ ปัญหาสุขภาพ ควมสวย ความงาม

สั่งซื้อ สอบถามสินค้า
ทักไลน์ id : chivabeauty


บทความ
ข้อแนะนำก่อนลงไพรเมอร์สำหรับสาวๆ ที่มีรูขุมขนกว้าง (อ่าน 372/ตอบ 0)

สาวๆ ที่มีรูขุมขนกว้างมักจะมีอุปสรรคในเรื่องของการแต่งหน้าอยู่เสมอ ครั้นจะหาผลิตภัณฑ์ตัวไหนมาช่วยบำรุง หรืออำพรางผิวให้แลดูเรียบเนียน ปกปิดรูขุมขนได้มากขึ้นก็ดูจะเป็นไปได้ยาก หนำซ้ำ ผลิตภัณฑ์เพื่อการแต่งหน้าบางตัวที่สาวๆ คิดว่าจะช่วยปกปิดได้ กลับกลายเป็นไปช่วยเน้นให้เห็นรูขุมขนที่กว้างได้ชัดขึ้นก็ดูจะแย่ไปกันใหญ่ วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำกันเพิ่มเติมในเรื่องของการบำรุงผิว ก่อนลงไพรเมอร์ และเริ่มการแต่งหน้าไปตามลำดับ เพื่อให้รูขุมขนที่ใหญ่ดูเล็กลงและเรียบเนียนอย่างได้ผล

  1. บำรุงและดูแล

การบำรุงผิวหน้าด้วยครีม หรือผลิตภัณ์ที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าและรูขุมขนให้กระชับขึ้นอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ การมาร์คหน้าด้วยโคลนจึงถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่อยากจะแนะนำ เพราะโคลนนั้นจะช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อีกด้วย ยิ่งถ้าใบหน้าของสาวๆ มีความมันน้อยลงเท่าไหร่ รูขุมขนของเราก็จะยิ่งกระชับมากขึ้นไปเท่านั้นด้วย

เพิ่มเติม สำหรับโคลนที่นำมามาร์คหน้าจะเลือกใช้เป็นสีอะไรก็ได้ตามใจชอบ โดยการมาร์คหน้าด้วยโคลนนี้จะมีความอ่อนโยนมากกว่าการทำสครับ ซึ่งถึงแม้ว่าการทำสครับนั้นจะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ก็จริง แต่การขัดผิวด้วยสครับบ่อยๆ ก็อาจเป็นการรบกวนผิวมากจนเกินไป เผลอๆ จะไปกระตุ้นให้รูขุมขนให้กว้างขึ้นอย่างไม่รู้ตัว สรุปแล้ว ควรมาร์คหน้าด้วยโคลนอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งกำลังพอดี

  1. เตรียมผิวก่อนเริ่มการแต่งหน้า

สาวๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่าการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจะช่วยให้รูขุมขนของเรากระชับขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีเคล็ดลับอีกหนึ่งอย่างหลังจากการล้างน้ำเย็นและก่อนแต่งหน้า นั่นคือการนำเอาน้ำแข็งมาประคบให้ทั่วใบหน้าก่อนประมาณ 5 นาที เพื่อเป็นการช็อตรูขุมขน ทำให้รูขุมขนหดเล็กลง ที่สำคัญ ยังทำให้หน้าของเรามันเยิ้มช้าอีกด้วยนะ ต่อจากนั้นก็เริ่มแต่งหน้าได้ตามปกติแล้วล่ะ

  1. จุดเปลี่ยนเมื่อลงมือแต่งหน้า 

ใครว่าการแต่งหน้าโดยใช้อุปกรณ์เป็นสิ่งที่ไม่สำคัญ อาจจะจริงอยู่ที่ว่าการใช้นิ้วมือเกลี่ยครีม หรือรองพื้น ความร้อนที่ออกมาจากปลายนิ้วจะช่วยให้ครีมซึมลงบนผิวหน้าและกระจายตัวกันได้เป็นอย่างดี อยากให้ลองมองในอีกด้าน เปลี่ยนจากการใช้มือมาเป็นแปรงแต่งหน้าแทน อย่างการใช้แปรงสำหรับทารองพื้นมาลงไพรเมอร์ จะช่วยทำให้การเกลี่ยไพรเมอร์ซอกซอนเข้าไปในชั้นรูขุมขนได้อย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะมีรูขุมขนที่เล็ก หรือว่าใหญ่ แปรงแต่งหน้าสามารถทำหน้าที่นี้ได้ดีกว่าการใช้นิ้วมือ เมื่อลงไพรเมอร์เสร็จเรียบร้อยก็ให้ถูฝ่ามืออุ่นๆ แล้วค่อยๆ กดประคบลงไปให้ทั่วใบหน้าเพื่อให้ไพรเมอร์กลืนลงไปกับผิวและเซ็ตตัวได้ดียิ่งขึ้น

  1. ตัวช่วยเพื่อใบหน้าที่เนียนใส

เมื่อลงไพรเมอร์เสร็จเรียบร้อย คราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนการลงรองพื้นกันแล้ว ในขั้นนี้สาวๆ สามารถเลือกได้ว่าจะลงด้วยมือ หรือลงด้วยแปรง ต่อมาเพื่อความเป๊ะปังก็ขอแนะนำให้ใช้ตัวช่วยเสริมเมื่อลงรองพื้นอย่าง พัฟฟองน้ำรูปทรงไข่ จะดีกว่า ง่ายๆ เพียงเอาพัฟฟองน้ำไปชุบน้ำแล้วบิดให้หมาดๆ จากนั้นนำมากดให้ทั่วใบหน้าอีกครั้งเพื่อเป็นการเกลี่ยรองพื้นให้บางและกระจายทั่วหน้าเท่าๆ กัน เพียงเท่านี้เมื่อแต่งหน้าก็จะมั่นใจได้ว่าผิวหน้าของเราจะเรียบเนียนกระจ่างใส ไม่มีปัญหาเรื่องรูขุมขนใหญ่มากวนใจอีกแล้วล่ะ

ข้อมูลจาก http://women.sanook.com/56037/